Mỹ phẩm làm đẹp da từ collagen có thật sự tốt

Trong lĩnh vực làm đẹp hiện nay, cơn sốt uống mỹ phẩm chứa collagen hiện đang lan rộng. Không chỉ Những loại sản phẩm đắp mặt nạ chứa collagen đắt hàng mà Những loại dòng sản phẩm dưỡng da cũng rất hút khách, dù giá cao gấp đôi Một số dòng sản phẩm cùng loại trên thị trường

 Collagen trên thị trường 

Không chỉ có mỹ phẩm chứacollagen, gần đây Các loại loại đồ uống và sữa có collagen cũng được nhiều người quan hoài, dù giá khá cao so với Những loại sản phẩm thường ngày khác. Điều đáng nói là lượng collagen bổ sung vào sản phẩm thì nhiều hãng sinh sản đã không ghi rõ. Bổ sung collagen thuần chất đường uống có hiệu quả cao nhưng người tiêu sử dụng nên chọn Một số hàng có xuất sứ rõ ràng, không sử dụng Các loại sản phẩm xách tay trôi nổi trên thị trường thường là Các sản phẩm hết hạn sử dụng bán sale ở nước ngoài mang về.

 Collagen giúp chế biến đẹp da 

 Vậy collagen có tốt không? 

Theo BS Huỳnh Huy Hoàng - Trưởng khoa Lâm sàng 2, Bệnh viện Da liễu TP.HCM, collagen là thành phần có trong lớp thượng bì, giúp cho da săn chắc. Thiếu chất này da sẽ bị nhăn nheo, chảy sệ. Tuy nhiên, việc dùng Một số loại mỹ phẩm có chứa collagen để bôi lên da hoặc uống, tác dụng ra sao thì cho đến nay vẫn chưa được khoa học chứng minh.
Các người sử dụng Các sản phẩm đồ uống có bổ sung collagen cho biết, Các sản phẩm nước uống chứa collagen chẳng khác nào nước trái cây, nước uống tăng lực hoặc nước yến đóng lon. Tác dụng chính hiện vẫn là giải khát, còn tác dụng trẻ hóa thì hầu như chơi ai biết chuẩn xác.
Trên trang livestrong.Com - Hoa Kỳ, tấn sĩ Jim Thomas nhận định: Những loại loại kem dưỡng da có chứa collagen đã xuất hiện cả chục năm nay nhưng vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh rằng nó có hiệu quả. Về mặt sinh học, cấu trúc của collagen quá lớn để có thể hấp thụ vào da. Do đó, collagen chỉ bám dính trên bề mặt và có thể bị trôi đi khi tiếp xúc với chất gột rửa. Và khi chỉ nằm trên bề mặt, kem dưỡng da chứa collagen không có tác dụng gì ngoài chức năng là một chất giữ nước (là yếu tố giữ ẩm tự nhiên trên da). Điều này tốt nhưng nó không chế biến đổi thay hình trạng và tính đàn hồi của da.

collagen giúp làm đẹp da
 Collagen có tác dụng điều chế đẹp da khá tốt 

Về Một số sản phẩm chứa collagen , tại Nhật Bản, Những loại chuyên gia Một số hãng nổi tiếng như Shiseido , Meiji , cũng tranh luận sôi nổi. Nhiều thầy thuốc lên tiếng, trào lưu dùng collagen chẳng qua được tạo ra từ Một số quảng cáo giật gân của Những hãng mỹ phẩm, đánh vào tâm lý muốn được trẻ đẹp của phụ nữ. Nhiều người cho rằng uống collagen cũng không khác gì ăn thịt, cá hoặc Một số loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, vì collagen sẽ được tiêu hóa thành Các axít amin như Một số loại protein khác.
Song song Các loại nhà chuyên môn cũng khẳng định, lăng xê kem dưỡng da bổ sung collagen  có tác dụng trẻ hóa là sai sự thực vì collagen được sản sinh ở trong da, chứ không được hấp thụ qua da. Chính nên chi nên dùng collagen qua đường uống sẽ cho hiệu quả cao hơn so với sản phẩm bôi hoặc đắp ngoài da.

Như vậy có thể kết luận rằng, bổ sung collagen qua đường uống vẫn phát huy hiệu quả, không ai phủ nhận tác dụng của collagen, vấn đề chỉ là Tư vấn cách dùng collagen thế nào mà thôi

Share on Google Plus

About Unknown

Giamcan.info.vn - Chuyên trang tư vấn, chia sẻ bí quyết giảm cân, chăm sóc sức khỏe, bí quyết làm đẹp đơn giản, an toàn, hiệu quả cho phái đẹp
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Top