Tử vong do nhịn ăn để thanh lọc cơ thể

Hiện nay có rất nhiều người áp dụng biện pháp thanh lọc cơ thể bằng cách nhịn ăn. Tuy nhiên, biện pháp này lại có thể rất có hại cho sức khỏe, thậm chí đe dọa cả tính mạng.

   
Theo Bác sĩ Thu Hoài, BV Thanh Nhàn, những trường hợp nhịn ăn hoàn toàn là rất nguy hiểm bởi tùy theo cơ thể mỗi người cần những chất dinh dưỡng để hấp thụ. Với những người sử dụng phương pháp nhịn ăn hoàn toàn này sẽ thấy xuất hiện một số triệu chứng như chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, đau cơ và lo lắng. Nếu nhịn ăn dài ngày, có thể gây suy dinh dưỡng dẫn đến thiếu máu, hạ đường huyết, mất cân bằng điện giải, suy gan, suy thận, nặng hơn nữa có thể dẫn đến các rối loạn nhịp tim, ngừng tim, hôn mê. Với những người thể trạng yếu, thậm chí có thể dẫn đến tử vong. 
Khi áp dụng bất cứ phương pháp giảm cân nào, mọi người cũng cần tìm hiểu kỹ. Cần khám sức khỏe để chắc chắn sức khỏe tốt và tốt nhất nên tìm tư vấn của các bác sĩ có chuyên môn để hướng dẫn. Tranh tự ý giảm cân theo lối truyền miệng dẫn đến hậu quả tử vong của nữ sinh kia thật đáng tiếc.
 Theo Trí thức trẻ
Share on Google Plus

About Unknown

Giamcan.info.vn - Chuyên trang tư vấn, chia sẻ bí quyết giảm cân, chăm sóc sức khỏe, bí quyết làm đẹp đơn giản, an toàn, hiệu quả cho phái đẹp
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Top